Hồ Baikal – đôi mắt Bạch Dương (phần 2)

Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn và sâu nhất thế giới. Nơi đây có 1.200 động vật sinh sống với nhiều loài độc đáo mà chỉ có ở hồ, cảnh vật thiên nhiên hữu tình vì thế nó được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


Hồ Baikal – Siberia là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất thế giới với độ sâu trung bình 744,4m và rộng 31.722km² . Hồ Baikal chứa 20% lượng nước ngọt trên trái đất, nếu cả thế giới cạn kiệt nước, hồ Baikal có thể cung cấp đủ cho cả nhân loại dùng trong 1/4 thế kỷ.
Tại hồ có điểm sâu nhất là 1.642m và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1996. Nơi đây còn được gọi là trung tâm của vùng Viễn Đông, thiên đường nghỉ mát tuyệt đẹp. Vì thế mà nơi đây thu hút lượng du khách đi du lịch Nga tới tham quan rất đông.
Lịch sử
Hồ Baikal còn được gọi là “Bắc Hải” trong các thư tịch cổ của Trung Quốc. Hồ này nằm trong lãnh thổ của Hung Nô, trải dài từ biên giới với nhà Hán ở phía Nam tới rừng taiga Siberi ở phía Bắc.

Hồ này đã chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh giữa Hán và Hung Nô. Người Châu Âu có thông tin hạn chế về hồ nước này, cho đến khi đế quốc Nga mở rộng ra khu vực này vào thế kỷ XVII. Nhà thám hiểm Nga đầu tiên tiếp cận hồ Baikal là Kurbat Ivanov vào năm 1643.
Truyện thần thoại về hồ Baikal
Có nhiều câu chuyện thần thoại về hồ Baikal mà khi đi tour du lịch Nga tại đây bạn sẽ được nghe kể lại. Câu chuyện được nhiều người biết đến nhất đó chính là ông Baikal có 300 cô con gái (thực thế hồ này có 336 nguồn lạch), tuy nhiên nàng Angara xinh đẹp, ngang bướng lại là người ông yêu quý nhất. Để người con gái không gặp phải tai họa, ông đã nhốt con trong một tòa tháp cao.

Mặc dù có những bức tường kiên cố nhưng nó không thể giữ được Angara, cô đã trốn ra ngoài để tới với người yêu Enisei. Nhưng số phận đã không cho họ gặp được nhau bởi ông bố nổi giận, nguyền rủa Angara và ném một mảnh núi vỡ chặn không cho cô đến với người mình yêu thương. Câu chuyện tình này đã được người xưa nghĩ ra để lý giải vì sao sông Angara không chảy vào hồ Baikal, mà lại từ hồ chảy ngược ra ngoài.
Hồ Baikal – nơi có 1.200 loài động vật sinh sống
Tại hồ Baikal có 1.200 loài động vật sinh sống và phần lớn chúng không có ở nơi nào khác trên trái đất. Ví dụ như loài hải cẩu nerpa Baikal. Loài sinh vật biển này đã vào hồ nước ngọt này như thế nào, hiện nay vẫn là câu hỏi đối với những nhà khoa học.

Loài cá Golomianka sống trong hồ Baikal này cũng rất độc đáo. Loài cá khác có tên là Omul có vị ngon ngọt khác thường, và cũng chỉ ở hồ Baikal mới có.

Từ bao đời nay, những dân tộc sống trên bờ hồ này đã gọi Baikal là biển hồ. Bạn có thể khám phá nhiều loài động vật ấn tượng hơn nữa khi tới du lịch nơi đây.
Viện bảo tàng Baikal
Ngay bên bờ hồ có viện bảo tàng Baikal – đây là một trong ba viện bảo tàng về hồ của thế giới. Ở đây có 10 bể nước lớn, nơi giới thiệu các loài tôm và cá trong hồ. Có 2 con hải cẩu được nuôi trong bể 37 tấn.

Theo như giám đốc Bảo tàng Baikal -Vladimir Fialkov nói, các bể cá này rất đặc biệt. Đây là những bể cá duy nhất trên thế giới được cấu tạo giống như một phần của hồ tự nhiên. Nước hồ ở độ sâu 400m được dẫn trực tiếp vào bể này. Nghĩa là mỗi ngày có tới 500 tấn nước lưu chuyển qua các bể nước này. Trong khi đó tất cả những bể cá khác trên thế giới đều phải thay lọc nước bởi không có được khối lượng nước sạch khổng lồ như tại đây.
Ngoài ra tại bảo tàng Baikal khách tham quan có thể “lặn” xuống độ sâu 1637m để khám phá không gian này.
Du khách tới điểm du lịch Nga này có thể thưởng thức được vẻ đẹp của thiên nhiên của hồ Baikal. Đồng thời sẽ choáng ngợp trước độ lớn, chiều sâu và làn nước trong xanh như ngọc bích soi bóng những núi đá hùng vĩ trên bờ.

🔴🔴🔴 Liên hệ đặt tour 🔴🔴🔴
🏫 Trụ sở chính: 129347, Russia, Moscow, Yaroslavskoe Shosse, 146, Build. 2, Office 315A
Email: incentouronline@gmail.com
☎️ Mobile/Zalo/Viber/Whataspp : +7 (926)-866-55-34

🏫Văn phòng đại diện: Tầng 11, toà nhà Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎️Mobile: +84 96 645-82-17


Thư viện ảnh

Hồ Baikal -  Đôi mắt Bạch Dương
VÀNH ĐAI VÀNG - NIỀM TỰ HÀO NƯỚC NGA
KALINIGRAD - TIẾNG HÁT NGA GIỮA LÒNG CHÂU ÂU
CRIMEA - NGỌC TRAI ĐEN
SAINT PETERBURG - VẺ ĐẸP CỐ ĐÔ PHƯƠNG BẮC

Fanpage Facebook