Những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga
Theo English Russia, với chiều cao 240 mét, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva ở thủ đô Moscow (Nga) là cơ sở đào tạo cao nhất thế giới. Đây cũng là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga. Tòa nhà có 32 tầng và gồm 40.000 phòng. Ảnh: English Russia.
 

Nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế (cao 103 mét) là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô Moscow, bên bờ sông Moscow. Đây cũng là một trong những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. Ảnh: English Russia.

 

Hệ thống tàu điện ở thành phố St. Petersburg có chiều dài kỷ lục. Theo dữ liệu từ tháng 9/2006, 2402 tàu điện hoạt động trên 64 tuyến đường trong thành phố này. Ảnh: English Russia.

 

Con cá tầm lớn nhất được bắt ở Nga từ hơn 80 năm trước. Khi đó, những ngư dân địa phương sống ở khu vực sông Tihaya Sosna đã bắt được một con cá tầm nặng ít nhất là 1.227 kg. Ảnh: English Russia.

 

Hồ nước sâu nhất thế giới là Hồ Baikal với độ sâu 1.642 m. Ảnh: Panjury.

 

Khu rừng lớn nhất thế giới là rừng Taiga Siberia ở nước Nga. Ảnh: English Russia.

 

Nằm cách thủ đô Moscow 400 km, Dzerzhinsk nằm trong số những thành phố bẩn nhất thế giới. Ảnh: English Russia.

 

Vladimir Aniskin, một nhà khoa học Nga đến từ thành phố Novosibirsk, đã tạo ra cuốn sách nhỏ nhất thế giới. Kích thước chính xác của cuốn sách đó là 0,07x0,09 mm. Cuốn sách tí hon này được đặt trên một tấm vàng dát mỏng và nằm giữa hạt hoa anh túc. Ảnh: RBTH.

 

Được mở cửa vào năm 1998, nhà thờ Hồi giáo Nurda Kamal được sách Kỷ lục Guinness công nhận là nhà thờ Hồi giáo gần cực bắc nhất trên thế giới. Nhà thờ Nurda Kamal tọa lạc ở thành phố Norilsk, cách thủ đô Moscow khoảng 2.897 km về phía đông bắc. Ảnh: Instagram.
Nguồn: kienthuc.net.vn

 HIỆN NAY INCENTOUR ĐANG BÁN CÁC TOUR DU LỊCH KẾT HỢP XEM WORLD CUP từ trận KHAI MẠC đến trận CHUNG KẾT 🏆

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

📞 Ms. An (viber/zalo/whatsapp/imessage): +7-926-644-77-79
📧 incentouronline@gmail.com


Thư viện ảnh

Hồ Baikal -  Đôi mắt Bạch Dương
VÀNH ĐAI VÀNG - NIỀM TỰ HÀO NƯỚC NGA
KALINIGRAD - TIẾNG HÁT NGA GIỮA LÒNG CHÂU ÂU
CRIMEA - NGỌC TRAI ĐEN
SAINT PETERBURG - VẺ ĐẸP CỐ ĐÔ PHƯƠNG BẮC

Fanpage Facebook