Quốc huy Liên bang Nga- biểu tượng cho sức mạnh của đất nước vĩ đại

Quốc huy của Nga là một hình con đại bàng hai đầu bằng vàng, sải rộng đôi cánh của mình trên một tấm khiên bảo vệ màu đỏ. Trên đầu con đại bàng có ba vương miện lịch sử của Pie Đại đế, trên chân đại bàng - tượng trưng cho quyền lực của người đại diện và cường quốc, trên ngực đại bàng trên tấm khiên bảo vệ có người kỵ sỹ đang đánh con rồng bằng cây giáo.
 
Nguyên mẫu của quốc huy này đã được khẳng định tại Nga năm trăm năm trước sau cuộc chiến chống ách Mông Cổ-Tatar, đã được Đại công tước Ivan đệ tam thông qua tước vị "Người đứng đầu nhà nước Tòan Nga" và sau khi tuyên bố Matxcova là kế thừa của Vizanti - "Đệ tam Lamã". Ivan Đệ tam, người cưới Sofia Paleolog, cháu của hoàng đế vùng Konstantinopol - Konstantin XI, đã tiếp nhận với tư cách là quốc huy con đại bàng hai đầu màu đen trên dầu có hai vương miện, trên nền vàng. Sau đó hình ban đầu đã thay đổi nhiều lần về hình thức.
 
Con đại bằng hai đầu ngày nay đã được phê chuẩn làm quốc huy của Nga bằng Sắc lệnh của Tổng thống Boris Eltsin ngày 30 tháng 11 năm 1993 và bằng Luật liên bang - đã được Duma Quốc gia Liên bang Nga phê chuẩn ngày 8 tháng 12 năm 2000.

Chú đại bàng hai đầu được mô phỏng trên một chiếc khiên màu đỏ mũi hướng xuống dưới. Chú đại bàng mang trên đầu hai vương miện nhỏ và một vương miện lớn. Cả ba vương miện được bao quanh bởi một dải ruy băng. Ở móng phải của đại bàng có một cây gậy và bên trái là quả cầu. Trên ngực đại bàng lại có một chiếc khiên mang hình quốc huy Nga - một kỵ sĩ bằng bạc trong chiếc áo choàng xanh ngồi trên lưng con ngựa bạc đang giết một con rồng đen bằng chiếc giáo bạc.
 
Hình ảnh này có thể được hiểu như sau: Nga vẫn được bảo vệ bởi Chúa ba ngôi, đặt niềm tin vào Chúa trời, Sa hoàng và tổ quốc. Nga đặt trọng tâm vào việc thống nhất lãnh thổ, ngoài ra không có gì khác. Nga tuân thủ theo luật pháp và công lý trong trật tự thế giới, thể hiện bởi trật tự của ruy băng. Nga không đe doạ các nước khác. Những ý định của Nga trong sáng như bạc, quân đội Nga tuân thủ các nguyên tắc chân chính như màu xanh và mũi giáo hướng xuống dưới nhằm chống lại mọi tội ác xấu xa của loài người.
 
Với tất cả những ý nghĩa ấy, quốc huy của nước Nga tượng trưng cho lời thề của quân đội và lời cầu nguyện của người Nga.

 HIỆN NAY INCENTOUR ĐANG BÁN CÁC TOUR DU LỊCH KẾT HỢP XEM WORLD CUP từ trận KHAI MẠC đến trận CHUNG KẾT 🏆

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

📞 Ms. An (viber/zalo/whatsapp/imessage): +7-926-644-77-79
📧 incentouronline@gmail.com

Thư viện ảnh

Hồ Baikal -  Đôi mắt Bạch Dương
VÀNH ĐAI VÀNG - NIỀM TỰ HÀO NƯỚC NGA
KALINIGRAD - TIẾNG HÁT NGA GIỮA LÒNG CHÂU ÂU
CRIMEA - NGỌC TRAI ĐEN
SAINT PETERBURG - VẺ ĐẸP CỐ ĐÔ PHƯƠNG BẮC

Fanpage Facebook