Vòng cung vàng nước Nga (phần 1) - Lịch sử còn mãi

Vành đai Vàng của nước Nga là gì?

      Vành đai Vàng  là một tên gọi của Liên bang Nga, mô tả về một tập hợp của nhiều tuyến du lịch đi qua các thành phố cổ của xứ sở này, nơi còn lưu giữ những di tích lịch sử và văn hóa độc đáo của nước Nga, và đi qua các làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ dân gian, rất nhiều các kho tàng lịch sử, các tu viện và nhà thờ có từ thời cổ xa xưa.Ở các thành phố của Vành đai Vàng du khách sẽ được làm quen với tất cả các giai đoạn phát triển của kiến trúc Nga cổ: những nhà thờ đá trắng tuyệt đẹp của thế kỷ12-13, các mái nhọn của nhà thờ thế kỷ thứ 16, các công trình của thế kỷ 17, các tác phẩm của các trường phái kiến trúc và hội họa ở Rostov, Yaroslavl, Kostroma, Vladimir.
     Các thành phố nằm trong Vành đai vàng 
thuộc năm tỉnh: Moscow, Vladimir, Ivanovo, Kostroma và Yaroslavl.

     Vành đai Vàng bao gồm tám thành phố lớn - Sergiev Posad, Pereslavl, Rostov, Yaroslavl, Kostroma, Ivanovo, Vladimir và Suzdal.
    Tác giả của thuật ngữ và ý tưởng về Vành đai Vàng chính là nhà báo và nhà văn Yuri Bychkov, người đã viết trên tờ "Văn hóa Xô viết" trong tháng 10 - tháng 12 năm 1967 một loạt bài phóng sự về các thành phố cổ dưới tiêu đề chung "Vành đai Vàng". Từ đó tên gọi này đã được đặt cho các tuyến du lịch nổi tiếng thế giới hiện nay.

  1. Vladimir - Viên ngọc trai lấp lánh
       Viên ngọc trai của Vành đai vàng đồng thời là một trong những thành phố Nga cổ kính nhất. Thành phố nằm cách Moscow 193 km, trên bờ sông Klyazma. Thời thế kỷ thứ 12, Vladimir là thủ đô của Công quốc Vladimir-Suzdal, nhưng cuối cùng bị mất vị thế và trong thời kỳ Nhà nước Moscow hưng thịnh thậm chí còn được coi là một thành phố tỉnh lẻ. Ngày nay Vladimir là một trung tâm công nghiệp và văn hóa lớn của miền Trung Nga với dân số khoảng 340 nghìn người.      Thành phố này gây ấn tượng mạnh mẽ với vẻ đẹp nguyên sơ của nó và các di tích kiến trúc vẫn còn lại cho đến ngày nay, đặc biệt là vô số các nhà thờ có mái vòm dát vàng và các ngôi nhà gỗ có chóp nhọn. Các thắng cảnh của Vladimir rất đa dạng và độc đáo. Trong đó: Cổng Vàng được xây dựng vào năm 1164, thưở xưa được dùng làm cổng chính vào lãnh địa quý tộc của thành phố; nhà thờ Uspensky - một di tích kiến trúc Nga của thế kỷ 12, được chính tay Andrei Rublev vẽ, hiện là nhà thờ Chính thống giáo và đồng thời là bảo tàng quốc gia; nhà thờ Dmitry, nơi có những bức tường được gắn các bức chạm trổ bằng đá trắng cùng với hình vẽ người và động vật...

2. Suzdal 

Suzdal là một thị trấn nhỏ với dân số chỉ hơn 10.000 người, nhưng đó là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nga. Có thể gọi đó là một thành phố bảo tàng, bởi vì ở đây có khoảng 200 di tích lịch sử và văn hóa Nga. Bất kỳ tuyến tham quan nào đến Suzdal cũng đều bao gồm các điểm đến sau: Kremlin ở Suzdal, năm tu viện, quần thể Quảng trường Thương mại, Nhà thờ Boris và Gleb, Bảo tàng Kiến trúc gỗ và đời sống thường nhật của nông dân, tuy nhiên, đây chưa phải là danh sách đầy đủ.3. Ivanovo - Xứ sở vải lanh

Ivanovo là thành phố trẻ nhất của Vành đai Vàng. Nó được tạo dựng vào năm 1871 tại địa điểm của làng Ivanovo mà tên gọi đã từng được nhắc đến trong các trang biên niên sử xa xưa. Thành phố có nhiều biệt danh như "Xứ sở vải lanh", "Thủ đô Dệt của Nga" và, tất nhiên, "Thành phố của các cô dâu". Các thắng cảnh của thành phố chủ yếu thuộc về thời của chủ nghĩa kiến tạo - một phong cách tiên phong của Liên Xô từng được phát triển rộng rãi trong những năm 20-30 của thế kỷ trước. Phong cách này được đặc trưng bởi sự cô đọng và súc tích về hình thức, tính hình học rõ ràng và tính đơn khối ở hình dáng bên ngoài. Đại diện nổi bật của phong cách kiến tạo ở Ivanovo là ngôi nhà "Tàu" và ngôi nhà "Vó ngựa". Ngoài ra ở đây còn có những di tích lịch sử- cách mạng, những dinh thự cổ của giới thương gia và các công trình kiến trúc công nghiệp.

(còn tiếp)
🔴🔴🔴 Liên hệ đặt tour 🔴🔴🔴
🏫 Trụ sở chính: 129347, Russia, Moscow, Yaroslavskoe Shosse, 146, Build. 2, Office 315A
Email: incentouronline@gmail.com,
🏫Văn phòng đại diện: Tầng 11, toà nhà Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎️ Mobile (văn phòng tại Nga) Zalo/Viber/Whataspp : +7 (926)-866-55-34
☎️Mobile (văn phòng đại diện tại Việt Nam): +84 96 645-82-17

 

Thư viện ảnh

Hồ Baikal -  Đôi mắt Bạch Dương
VÀNH ĐAI VÀNG - NIỀM TỰ HÀO NƯỚC NGA
KALINIGRAD - TIẾNG HÁT NGA GIỮA LÒNG CHÂU ÂU
CRIMEA - NGỌC TRAI ĐEN
SAINT PETERBURG - VẺ ĐẸP CỐ ĐÔ PHƯƠNG BẮC

Fanpage Facebook