Vòng cung vàng nước Nga (phần 2) - Lịch sử còn mãi

4 . Kostroma - thành phố của bốn mươi ngôi nhà thờKostroma là một cảng sông lớn hiện đại và đồng thời cũng là thành phố có lịch sử lâu đời. Nó nằm cách Moscow 400 km trên sông Volga với dân số khoảng 270 nghìn người. Thành phố này nằm trong danh sách của chương trình liên bang "Hồi sinh các thành phố lịch sử của Nga ", điều đó có tác động đáng kể đến sự phát triển của cơ sở hạ tầng và làm cho Kostroma trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách Nga và ngoại quốc. Các thắng cảnh ở Kostroma chủ yếu mang tính chất tôn giáo. Các điểm đến nổi bật trong số đó là Tu viện nam Thánh Ba Ngôi Ipatiev và Nhà thờ Ba Ngôi, nơi Nga hoàng Nga đầu tiên của vương triều Romanov - Mikhail Fedorovich Romanov đã sống thời thơ ấu và lên ngôi lúc 16 và tu viện nữ Anastasia Hiển Linh, nơi lưu giữ bức tranh Thánh kỳ diệu Đức Mẹ đồng trinh, một trong những bảo vật quý giá nhất của Hoàng gia Romanov.

5 . Sergiev PosadSergiev Posad (thuộc tỉnh Moscow) nổi tiếng trước hết bởi di tích văn hóa và nghệ thuật - tu viện Ba Ngôi-Sergius - tu viện nam lớn nhất ở Nga. Tu viện được Đức Cha Sergius xứ Radonezh thành lập vào đầu thế kỷ thứ 14, thời Trung cổ đây là chỗ dựa của các quân vương Moscow và đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị của nước Nga cổ. Quần thể tu viện có hơn 50 công trình với các chức năng khác nhau, bao gồm đền thờ và nhà thờ, nhà nguyện, bệnh viện và các phòng kho bạc, tháp chuông, nhà ăn, phòng hoàng gia, nơi các vua chúa ở lại khi viếng thăm tu viện, ngoài ra còn có tấm bia kể về cuộc sống ở tu viện.

6 . YaroslavlYaroslavl là thành phố lớn thứ ba thuộc Vùng Liên bang Trung tâm với dân số hơn 600 nghìn người. Vào năm 2010 thành phố tổ chức kỷ niệm Một nghìn năm từ ngày thành lập, nhưng năm năm trước sự kiện trọng đại đó trung tâm lịch sử của Yaroslavl bao gồm 140 di tích kiến trúc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Giống như hầu hết các thành phố khác thuộc Vành Đai Vàng các điểm đến yêu thích của Yaroslavl là những tu viện và nhà thờ cổ kính. Ví dụ, các Tu viện Chúa Cứu Thế-Biến hình, Nhà thờ St. John the Baptist, Nhà thờ Thánh Gioan Kim Khẩu...

  7 . Pereslavl - ZalesskyPereslavl - Zalessky (thuộc tỉnh Yaroslavl) là một thị xã tỉnh lẻ, trung tâm của Vườn quốc gia "Hồ Plescheevo". Thành phố được thành lập theo chỉ dụ của Hoàng tử Yuri Dolgoruky vào năm 1152 và vài thập kỷ sau là nơi sinh ra Đại Công tước của Kiev và Vladimir - Alexander Nevsky tương lai. Pereslavl lôi cuốn du khách không chỉ bằng các di tích kiến trúc có tính chất tôn giáo, mà còn bởi các bảo tàng Bàn là, Ấm đun nước, Mặt nạ và Đầu máy xe lửa thực sự có một không hai.

8.Rostov (thuộc tỉnh Yaroslavl), hoặc được gọi là Rostov Veliky (Vĩ đại) để không nhầm lẫn với Rostov-on-Don, nằm cách Yaroslavl 50 km và được xem là một trong những thành phố lâu đời nhất của Vành đai Vàng. Tên thành phố được nhắc đến lần đầu từ năm 862, trong biên niên sử "Chuyện về những năm đã qua ". Trải qua thời gian tồn tại dài như vậy, Rostov lưu giữ được rất nhiều di tích có giá trị lịch sử quan trọng. Nổi bật nhất là điện Kremlin ở Rostov được hầu hết dân Nga biết đến qua bộ phim hài thời Xô Viết "Ivan Vasilyevich đổi nghề ", Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời (Usbensky sobor) và tháp chuông nổi tiếng đã làm cho những chiếc chuông ở Rostov thành di sản của văn hóa thế giới.

🔴🔴🔴 Liên hệ đặt tour 🔴🔴🔴
🏫 Trụ sở chính: 129347, Russia, Moscow, Yaroslavskoe Shosse, 146, Build. 2, Office 315A
Email: incentouronline@gmail.com,
🏫Văn phòng đại diện: Tầng 11, toà nhà Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎️ Mobile (văn phòng tại Nga) Zalo/Viber/Whataspp : +7 (926)-866-55-34
☎️Mobile (văn phòng đại diện tại Việt Nam): +84 96 645-82-17
 

Thư viện ảnh

Hồ Baikal -  Đôi mắt Bạch Dương
VÀNH ĐAI VÀNG - NIỀM TỰ HÀO NƯỚC NGA
KALINIGRAD - TIẾNG HÁT NGA GIỮA LÒNG CHÂU ÂU
CRIMEA - NGỌC TRAI ĐEN
SAINT PETERBURG - VẺ ĐẸP CỐ ĐÔ PHƯƠNG BẮC

Fanpage Facebook